Dự báo thị trường bất động sản vào những năm 2022

Với sự ảnh hưởng của đại dịch covid lần thứ 4 đã ảnh hưởng không ít nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Năm 2021 có lẽ là năm đầy biến động của thị trường bất động sản, và sang năm 2022 thị trường bất động sản sẽ như thế nào, “Bùng nổ” hay “Bất Động”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé

Thị trường bất động sản năm 2021

Như các bạn cũng đã biết, năm 2021 là một năm mà nền kinh tế đã bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nữa năm đầu của năm 2021, tuy rằng ảnh hưởng của dịch nhưng thị trường bất động sản lúc này vẫn không hề có dấu hiệu gì là suy giảm, thị trường bất động sản vẫn đạt được những thành tự đáng kể. 

Tuy nhiên nửa cuối năm 2021, bởi sự ảnh hưởng quá lớn của đại dịch Covid-19 thị trường bất động sản nói riêng và nên kinh tế Việt Nam đã bị ảnh hưởng vô cùng lớn, đặc biệt là thị trường bất động sản cho thuê như: cho thuê phòng trọ, nhà nguyên căn, thuê căn hộ.

Nhận xét chuyên gia về thị trường bất động sản thời gian tới

Nhận định của các chuyên gia về thị trường bất động sản trong những năm tới đều tin tưởng rằng sẽ có những sự lạc quan và tăng trường tốt hơn những năm gần đây. Nút thắt chính trong chính sach bất động sản đang dần được gỡ bỏ; khả năng kiểm soát dịch bệnh; khả năng phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19; vốn FDI chảy vào Việt Nam ngày càng lớn.

Chính sách giải ngân đầu tư công được coi như cứu cánh khi mọi thứ bị trì hoãn, việc giải ngân đầu tư công là chính sách mạnh mẽ nhất trong năm 2020 và 2021. Ngoài ra, các chính sách kinh tê vĩ mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt, kiếm soát tín dụng tốt … sẽ góp phần thúc đẩy và tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản tăng mạnh.

Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan bởi dịch Covid vẫn còn, và chúng ta vẫn chưa biết được nó sẽ ảnh hưởng như thế nào trong thời gian sắp tới. Hãy xem xét thật kỹ càng về thị trường bất động sản.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản

Sự căng thẳng chính trị và kinh tế Mỹ – Trung đang leo thang. Rất nhiều nguồn vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài đang dần đổ vào Việt Nam rất lớn. Đây sẽ là cơ hội lớn cho sự phát triển mạnh cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. 

Quy mô dân số Việt Nam xấp xỉ 100 triệu dân, trong đó độ tuổi lao động từ 25 – 40 tuổi chiếm 55%, nhu cầu nhà ở rất lớn, tốc độ tăng trưởng GDP ổn định trong nhiều năm qua. Đây là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư tìm đến để đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Dự báo thị trường bất động sản 2022

Xu hướng dự báo thị trường bất động sản 2022

Giá bất động sản được dự đoán sẽ tăng mạnh trở lại trong những tháng đầu của năm 2022. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước, tình hình dịch đã và đang được giải quyết ngày càng ổn định, nền kinh tế sẽ dần được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Những hiệp định thương mại được ký kết, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang dần được đổ vào Việt Nam ngày càng lớn. Điều này sẽ làm cho nền kinh tế phát triển thực sự mạnh mẽ kéo theo nhiều thị trường phát triển theo, và thị trường bất động sản là không ngoại lệ.

Giá thị trường bất động sản cho thuê vẫn sẽ giảm và chưa có dấu hiệu tăng trở lại như lúc ban đầu, bởi những ảnh hưởng của dịch Covid- 19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt.

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu: vào đầu những tháng đầu 2022 , thị trường bất động sản sẽ chưa tăng quá nhanh tuy nhiên, dần về những tháng cuối sau khi người dân đã được tiêm vaccin đủ, và trở lại thành phố lớn để lao động, thị trường bất động sản cho thuê sẽ dần tăng trường trở lại những thực sự không quá mạnh như trước

Cho thuê nhà nguyên căn

Thi trường bất động sản cho thuê sẽ phục hồi và phát triển trở lại và sẽ sớm đạt được sự phát triển mạnh mẽ nhất, với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn để chọn thuê nhà nguyên căn, https://chothuenha.me/ sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn khi có nhu cầu thuê nhà nguyên căn.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS