“Hết thời” cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú qua Facebook

Anh Dũng một mội giới bất động sản (BĐS) chuyên về phân khúc nhà nguyên căn cho thuê tại quận Tân Phú cho hay: “hết thời thuê nhà nguyên căn Tân Phú qua Facebook, giờ là lúc người ta tìm những thứ đảm bảo hơn như một website chuyên tin cho thuê chẳng hạn”. Đó là qua kinh nghiệm của một người có thời gian làm trong nghề môi giới từ lúc mạng xã hội (MXH) thịnh hành trong việc mội giới thuê, cho đến lúc những website BĐS nổi lên đình đám. Vậy hãy cùng bàn luận vấn đề này cùng Citrine Apartment tại bài viết này nhé. 

Thuê nhà Tân Phú từng rất thịnh trên Facebook 

Anh Dũng cho biết, khoảng thời gian từ 2015 – 2019, người tiêu dùng đã quá quen với chuyện thuê nhà nguyên căn qua MXH. Tại Tân Phú lúc bây giờ anh thường đăng tin lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm cho thuê ở những quận huyện TPHCM để tìm khách thuê. Thời điểm ấy, mỗi ngày anh chị “bâu” lấy chiếc điện thoại để kịp tư vấn cho khách. Rất nhiều khách hỏi, có căn thì đến 30-50 khách hỏi thuê, tất nhiên là chỉ 1 khách thuê được nếu chốt nhanh. 

Thông thường ban ngày anh sẽ chat với khách, khoảng từ 4h chiều anh bắt đầu dẫn khách đi xem nhà đến 9, 10 giờ đêm. Khách đi xem thông thường là chốt luôn và hẹn gặp chủ nhà. Thế là nhanh chóng cho thuê được một căn. Thời gian cứ thế, anh nhớ có thời điểm cứ có nhà trống đăng lên là chỉ sau vài giờ đã có người đến thuê. Chủ nhà khi ấy cho thuê được cũng mừng lắm nên hoa hồng cho môi giới cũng “dày thêm”. 

Thuê nhà Tân Phú từng rất thịnh trên Facebook 

Nhiều khách thuê nhà Tân Phú khi ấy còn dặn trước anh Dũng để khi có nhà thì để dành ngay cho họ. Tuy nhiên anh không nhận trường hợp này, vì rất khó khách nhận luôn căn mình giới thiệu. “Họ nói để dành, nhưng lại sợ mình để dành cho họ những căn không tốt”. Rất nghịch lý phải không? đúng vậy, anh đã từng mắc 2-3 khách như thế, làm chậm thời gian cho thuê của chủ nhà rất nhiều. Từ đó anh cứ có nhà trống là đăng công khai trên Facebook khách nào chốt trước thì vào ở, khách nào chốt muộn thì đợi khi khác.

Cứ một bài đăng cho thuê nhà của anh trên Facebook là có đến hàng chục thậm chí là hàng trăm lượt bình luận hỏi “còn không”. Nhưng đó là của nhiều năm trước, còn bây giờ thì ngược lại. Một khách đăng bài hỏi thuê nhà thì phía dưới có đến hàng trăm lượt tương tác cho thuê của những môi giới hoặc đăng tin cho thuê mà chả một khách nào hỏi. Anh Dũng lắc đầu cho hay: “tôi cũng không rõ vì sao mà những năm trở lại đây việc cho thuê trên Facebook không còn hiệu quả, kiểu, người thuê thì ít mà môi giới thì đông, khiến việc cho thuê trở nên hỗn độn. Cùng với đó là một số cò nhà chứ không phải môi giới, đăng ảnh một kiểu mà dẫn khách đi xem một kiểu. Giá chủ nhà đưa ra khác mà lại đi nói với khách thuê khác để còn nhận phần tiền chênh lệch, khiến thị trường trên đây trở nên biến chất”. Cũng theo anh Dũng, các website như Chợ Tốt, Propertyguru đang dần lấn át. Website hoạt động mạnh mẽ, có nhiều sự lựa chọn hơn so với thông qua MXH như trước kia. 

Facebook phải nhường chỗ cho website chuyên cho thuê

Hiện tại anh Dũng cũng có tài khoản ở các website cho thuê trên. Nhưng chủ yếu anh có nhà mới ở Tân Phú là anh đăng ngay lên https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-tan-phu.html vì cái đầu tiên mà anh thích, đây là doanh nghiệp Việt Nam. Anh vẫn ưu tiên dùng hàng Việt. Nói thế nhưng nếu khoảng 1 ngày chưa có khách hỏi thì anh buộc phải đăng thêm ở những website cho thuê Tân Phú khác. Nhưng đã hơn 3 năm sử dụng dịch vụ tại Chothuenha.me thì anh rất hiếm phải đăng ở các kênh khác. Vì chỉ sau vài giờ đăng đã có khách đến hỏi thuê, thời gian sẽ dài hơn không giống như thời điểm dùng Facebook. Bởi thị trường này cạnh tranh lành mạnh, cũng rất nhiều chủ nhà, môi giới đăng tin cho thuê, khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Facebook phải nhường chỗ cho website chuyên cho thuê

Để lý giải thêm về việc lựa chọn website cho thuê nhà Tân Phú trên thì anh Dũng nói: “Đầu tiên là hàng Việt, hai là hàng không pha, ba là uy tín trách nhiệm, bốn là cho thuê ổn”. Với anh Dũng thì đầu tiên vì website cho thuê trên là của người Việt, kế đến là chỉ chuyên cho thuê nhà nguyên căn mà không lẫn với các loại hình BĐS khác. Ba là cá nhân anh có thiện cảm tốt trong việc giải quyết, giúp đỡ khách hàng, rất có uy tín trong quá trình hợp tác. Cuối cùng là cho thuê ổn, anh Dũng cũng không phủ nhận về sự lớn mạnh của các website khác, tuy nhiên anh vẫn mong muốn một thị trường riêng biệt và chất lượng. Việc tin đăng cho thuê được kiểm duyệt, không trùng lắp để giúp tạo ra một thị trường lành mạnh trong cho thuê. 

Anh hào hứng đưa ra ví dụ: “nếu tôi là khách hàng, tất nhiên tôi sẽ chọn một nơi chứa rất nhiều tin đăng cho thuê như tại các website BĐS khác. Tuy nhiên một thời gian sau chắc chắn tôi sẽ từ bỏ, vì sao ư? Đơn giản vì ở lĩnh vực cho thuê nhà riêng, rất dễ bị trùng lắp tin, cứ một căn nhà cho thuê, nếu cứ có đến hàng chục tin rao giống nhau của nhiều môi giới khác nhau. Chắc chắn rồi, điều này khiến tôi và khách hàng đi thuê của tôi không thích chút nào, tôi cần một thị trường riêng biệt, được kiểm duyệt như tại Chothuenha.me”. Theo như anh Dũng thì Facebook đã “hết thời” cho thuê nhà, bởi thị trường quá “bát nháo”. Giờ xu hướng lên ngôi chính là những website dạng thương mại điện tử về BĐS. 

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS