Ưu nhược điểm khi chọn thuê chung cư Ba Đình Hà Nội

Là một người lần đầu tiên đến với quận Ba Đình đang có ý định thuê căn hộ tại đây thì bạn đừng nên bỏ quan bài viết hữu ích để xác định được ưu nhược điểm khi chọn thuê chung cư Ba Đình Hà Nội nhé. Citrine Apartment sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời, và ra quyết định thuê nhà chung cư tại thủ đô thật đúng đắn nhé. 

Ưu nhược điểm khi chọn thuê chung cư quận Ba Đình là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bài viết này được lựa chọn, bởi Việt Nam hay thủ đô Hà Nội là một đất nước sinh đẹp thu hút đông đảo cả người dân trong và ngoài nước chọn làm nơi sinh sống. Một bài viết để nêu ra những điểm mạnh yếu để giúp người thuê có một cái nhìn chắc chắn về quyết định của mình, và Ba Đình chính là cái tên sẽ được chúng tôi phân tích đầu tiên. 

Ba Đình và những ưu điểm khi thuê căn hộ

Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của thành phố và trên hết là Đảng và Nhà Nước. Cũng chính vì thế đây luôn là địa điểm đầu tiên mà chuyên gia nước ngoài, người dân các tỉnh đến với Hà Nội đều ghé đến tham quan. Quận là cái nôi của nền văn minh sông Hồng là đi đầu trong công tác phát triển kinh tế xã hội trong toàn khu vực. Chính vì thế việc quang cảnh nơi đây sầm uất là một điều dĩ nhiên. 

Được hình thành và phát triển sớm, cho đến nay quận Ba Đình vẫn là một trong những nơi có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt khiến thu hút người dân hơn cả. Để nói đến việc hình thành chung cư và quan điểm thuê chung cư tại quận này cũng là một sự nổi trội. Theo đó, trên địa bàn quận trung tâm này có hàng chục dự án chung cư cao cấp lớn nhỏ. Điểm qua một số cái tên quen thuộc như: Vinhomes Metropolis – Liễu Giai, The Lancaster Hà Nội, Platinum Residences Ba Đình, Ngọc Khánh Plaza, X1-26 Liễu Giai… Vậy ưu điểm thật sự khi chọn thuê căn hộ Ba Đình là gì? 

Ba Đình và những ưu điểm khi thuê căn hộ

Chính xác câu trả lời chỉ nằm vọn vẹn ở hai từ “trung tâm”. Là trung tâm nên mọi thứ phát triển dường như được ưu tiên cho quận Ba Đình trước. Một cái nôi tất nhiên sẽ luôn đi đầu trong mọi công tác, từ kinh tế đến an ninh chính trị, từ xã hội đến văn hóa phát triển. Chính điều này đã giúp quận Ba Đình trở nên thu hút và phát triển vượt bật. Được biết nhiệm kỳ 2015 – 2020 riêng quận Ba Đình đã mang về cho ngân sách Nhà nước đạt hơn 38 nghìn tỷ đồng. 

Cùng vì “trung tâm” nên quận có một tốc độ đô thị hóa trong công tác triển khai hạ tầng vô cùng nổi trội. Vì là nơi thường xuyên diễn ra các buổi hội nghị, kỷ niệm quan trọng của toàn quốc nên việc đầu tư hạ tầng từ sớm đã được quan tâm. Địa bàn quận sở hữu 4 tuyến đường sắt đô thị là tuyến số 1, 2, 3, 5… Các tuyến đường thường xuyên được quan tâm chăm sóc, tạo nên mộ đô thị luôn sạch đẹp. 

Ngoài ra đây cũng là quận đầu tiên trên toàn quốc được công nhận hoàn thành bậc THCS, xóa bỏ lớp học ca 3 cũng như phòng học cấp 4. Một bộ mặt không chỉ phát triển về đô thị mà còn phát triển từ chính người dân đang sinh sống tại đây. Việc thuê chung cư căn hộ Ba Đình sẽ giúp người thuê tiếp cận đến một đô thị văn minh và con người văn hóa. Tiếp cận được các tiện ích xã hội khác từ giải trí đến khám chữa bệnh, từ học vấn đến cơ hội phát triển nghề nghiệp. 

Khi thuê chung cư Ba Đình sẽ gặp nhược điểm gì?

Tất nhiên bên cạnh mặt tích cực của Ba Đình, thì người thuê sẽ chịu không ích những mặt tiêu cực. Theo đó, vì phát triển nhanh nên việc bỏ xót hoặc chưa kịp nâng cấp sửa chữa các lỗ hổng, cụ thể hơn là hệ thống thoát nước. Việc người dân quận trung tâm phải sống trong cảnh ngập sau mưa đang là câu chuyện khiến người dân ngán ngẩm. Việc phát triển thu hút đông người dân đến sinh sống, nhưng lại không bố trí kịp các biện pháp xử lý môi trường khiến quận Ba Đình phải đối mặt trước tình trạng “hễ mưa là ngập”. 

Khi thuê chung cư Ba Đình sẽ gặp nhược điểm gì?

Ngoài ra, việc phát triển sớm còn tạo nên một khoảng cách về giá thuê chung cư tại Ba Đình khá lớn. Theo đó giá thuê căn hộ quận Ba Đình rất hiếm căn dưới 10 triệu đồng/tháng, ngoại trừ căn hộ dịch vụ hoặc mini. Điều này khiến nhiều người không có đủ khả năng tiếp cận, tiếp tục sống tạm bợ ở những dự án chung cư xuống cấp, những dãy trọ không đảm bảo các biện pháp PCCC, an ninh trật tự…

Nhu cầu lựa chọn thuê căn hộ Ba Đình ngày nay cũng đang tăng cao, chính vì thế nhiều đối tượng xấu để lợi dụng làm môi giới ảo. Khiến nhiều người đi thuê có thể mất cọc hoặc bị lừa tiền hoa hồng… Hãy chủ động tìm kiếm những tin đăng uy tín, được kiếm duyệt chặt chẽ như tại website cho thuê căn hộ Ba Đình hoặc các đơn vị được cấp phép khác trên thị trường. Tránh trước hợp rơi vào trò lừa đảo của các “cò nhà”. 

Hy vọng qua bài viết này, khách có ý định thuê chung cư căn hộ Ba Đình sẽ có một cái nhìn tổng thể để quyết định chọn thuê tại đây. Những ưu điểm sẽ có những nhược điểm, tuy nhiên Ba Đình vẫn là một quận trung tâm mà nhiều người ao ước được an cư. 

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS