Những điều chủ nhà cần làm khi cho thuê nhà nguyên căn

Hiện nay, thị trường bất động sản cho thuê hiện nay đã và đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, và trong đó thì thị trường cho thuê nhà nguyên căn cũng đang rất phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chuyển từ nhà trọ sang nhà nguyên căn của nhiều người đã làm cho nhu cầu cho thuê nhà nguyên căn phát triển mạnh hơn bao giờ hết,

Có rất nhiều chủ nhà có nhà nguyên căn cho thuê, tuy nhiên không phải dễ dàng thu được lợi nhuận với hình thức cho thuê nhà nguyên căn này. Nếu bạn đang có nhà nguyên căn cho thuê, và không biết phải làm thế nào để có thể nhanh chóng cho thuê được căn nhà của mình, có thể thu được lợi nhuận cao và nhanh nhất thì bài viết này sẽ chia sẽ những kiến mà bạn nên tìm hiểu qua nhé.

Những điều nên tránh khi cho thuê nhà nguyên căn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng lớn của mọi người hiện nay, việc từ nhà trọ sang nhà nguyên căn đang là xu hướng của rất nhiều người, bên cạnh mục đích để ở nhiều bạn còn thuê nhà nguyên căn với mục đích mở kinh doanh,… Với lý do đó, rất nhiều người có nhà đang bỏ trống sẽ để cho thuê.

Tuy nhiên việc cho thuê nhà không đơn giản là chỉ giao nhà cho khách thuê mà chủ nhà còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ bên cạnh như thuê căn sửa chữa lại căn nhà sao cho đẹp mắt, cơ sở hạ tầng của căn nhà cũng phải được đảm bảo tốt nhất và đặc biệ t là khi khách không còn thuê nữa thì sẽ có rất nhiều những vấn đề phát sinh. 

Vậy bạn cần làm gì để hạn chế được thấp nhất những vấn đề đó, hãy xem những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẽ sau đây nhé

Kinh nghiệm khi cho thuê nhà nguyên căn

Tân trang lại căn nhà

Chắc chắn khi đi thuê hay mua một cái gì thì chắc chắn bạn sẽ không chọn những vật dụng mà không được mới mẻ, nhìn cũ kỹ. Người đi thuê nhà cũng vậy, họ sẽ không chọn những căn nhà cũ kỹ, có vếch ố, vết sơn bong tróc, mà nếu có thì họ cũng sẽ thuê với giá rất thấp. Điều này sẽ làm cho bạn thì mất khá nhiều lơi nhuận, thu nhập với căn nhà của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sửa chữa sơn sửa lại căn nhà của bạn sao cho thật mới mẻ hoặc chỉ cần sơn sửa lại những chổ bị ẩm mốc, sóc trốc, tạo cảm giác mới mẻ cho căn nhà của bạn, tạo cảm giác mới mẻ thích thú cho người đi thuê nhà nguyên căn mà đặc biệt là bạn cũng có thể cho thuê nhà với giá cao hơn, tăng được lợi nhuận cho bạn

Mục đích sử dụng căn nhà cho thuê

Không phải cứ cho thuê nhà nguyên căn là sẽ được sử dụng cho mọi mục đích, sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà người ta sẽ có mục đích thuê nhà khác nhau.

Bạn nên tìm hiểu xem người thuê nhà của bạn với mục đích gì, nó có phù hợp với nhu cầu cho thuê của bạn hay không và khi thuê nhà nguyên căn thì họ có sửa hay tác động vào căn nhà của bạn quá nhiều hay không.

Giá cho thuê

Giá cho thuê, đây chính là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn và lo lắng nhất hiện nay, nếu nhà của bạn không có vị trí quá tốt cũng như diện tích quá lớn bạn không thể cho thuê nhà giá quá cao, rất khó kiếm được đối tượng để thuê nhà nguyên căn, tuy nhiên bạn cũng không thể cho thuê nhà giá quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng tới lơi nhuận của chính bạn cũng như ảnh hưởng tới những người cho thuê nhà nguyên căn xung quanh, bạn sẽ bị người khác gọi là phá giá, điều nay thực sự là không tốt, vậy bạn nên làm như thế nào để có giá cho thuê hợp lý nhất.

Bạn có thể đi tham khảo giá của những căn nhà nguyên căn cho thuê xung quanh khu vực gần nhà mà bạn cho thuê, nó sẽ giúp cho bạn biết được thị trường cho thuê nhà nguyên căn xung quanh đó như thế nào và có thể đưa ra một mức giá cho thuê hợp lý nhất.

Chủ động tìm kiếm người thuê nhà

Nếu bạn muốn nhanh chóng có người thuê nhà của bạn thì bạn không thể cứ nằm im một chổ mà người thuê họ tìm tới được, có rất nhiều chổ cho thuê nhà khác nhau và có rất nhiều sự lựa chọn cho họ, nếu bạn không chủ động thì việc căn nhà của bạn sẽ bị ‘Ế’ khách thuê là chuyện bình thường.

Hãy chủ động tỏng việc tìm kiếm người thuê nhà, có thể nhờ bạn bè người thân giới thiệu, hãy bỏ thời gian và công sức ra thì mới nhanh có kết quả được.

Kiên nhẫn với khách hàng

Khi thuê nhà nguyên căn, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khách khác nhau, và mỗi người họ sẽ có những cách làm việc khác nhau, bạn hay kiên nhẫn với từng vị khách. Đừng quá nôn nóng, sẳn sàng giảm giá hay chấp nhận bất kỳ những điều kiện nào của họ, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu sau này cho bạn nếu có vấn đề xảy ra khi thuê nhà lâu dài.

Khi làm việc với những khác hàng mà cách làm việc của họ không chuyên nghiêp, xấu tính, và cảm thấy rằng khi thuê nhà thì sẽ không tốt thì bạn nên từ chối thẳng việc cho thuê nhà, điều này sẽ tránh được tình trạng xấu khi thuê nhà.

Đối với những khách hàng mà bạn nhận thấy rằng họ làm việc rất chuyên nghiệp, chỉnh chủ, và minh bạch, họ có ý định sẽ thuê nhà nguyên căn của bạn lâu dài và muốn giảm mức tiền thuê nhà thì bạn có thể ngồi lại và thương lượng với họ để có được một kết quả tốt nhất cho bạn và cho người thuê nhà nguyên căn.

Làm việc trực tiếp

Khi cho thuê nhà nguyên căn một điều chắc chắn mà bạn phải làm đó làm làm việc trực tiếp với người sẽ ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn của bạn. Bản chỉ làm việc với người đó và thống nhất thỏa thuận với người sẽ ký hợp đồng với bạn mà thôi, đảm bảo tính nhất quán và tránh tình trạng vi phạm pháp lý sau này nếu có xảy ra mâu thuẩn.

Làm hợp đồng cho thuê nhà

Khi đã xác định được người thuê nhà và đạt được những thỏa thuận thống nhất giữa 2 bên thì việc làm hợp đồng và xác nhận những thỏa thuận trên hợp đồng là điều chắc chắn phải có, đây chính là bằng chứng pháp lý của 2 bên nếu như có vấn đề xảy ra giữa 2 bên thuê và cho thuê, trong hợp đồng sẽ có đầy đủ những thỏa thuận của 2 bên và được 2 bên ký xác nhận đồng thời có xác nhận chữ ký của người làm chứng và có chứng thực của các cơ quan chứng năng và có giá trị pháp lý.

Tiện cọc cho thuê nhà

Khi cho thuê nhà thì tiền cọc chắc chắn bạn sẽ phải có để đảm bảo rằng tiền khi thuê nhà họ sẽ phải đảm bảo mọi thứ như đúng trong hợp đồng cũng như việc thuê, tránh trường hợp khách bỏ đi khi đang thuê nhà.

Giấy tạm trú tạm vắng

Nếu trong trường hợp người thuê gây rối. Điều này sẽ rất bất lợi cho bạn. Do đó, bạn nên yêu cầu khách thuê làm giấy tạm trú. Từ đó, có căn cứ để giải quyết trong những trường hợp đó. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối khó chịu đấy

Đăng tin cho thuê nhà nguyên căn trên nhiều phương tiện khác nhau

Hiện nay với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, việc đăng tải thông tin lên trên Internet đã không là vấn đề quá khó khăn, bạn có thể đăng tải thông tin căn nhà của mình lên các phương tin thông tin khác nhau để có thể giới thiệu tới nhiều người về căn nhà của mình, đồng thời sẽ có nhiều người biết đến và sẽ nhanh chóng cho thuê được căn nhà của mình.

Website https://chothuenha.me/ là một địa chỉ đăng tải nhà nguyên căn uy tín chất lượng nhất hiện nay, bạn có thể dễ dàng đăng tải thông tin căn nhà của mình lên website một cách nhanh chóng với nhiều thông tin như địa chỉ, giá tiền, diện tích căn nhà ,… điều này làm cho căn nhà của bạn sẽ dễ dàng được nhiều người tìm kiếm hơn, và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS