Nên mua căn hộ Bình Chánh hay Bình Tân trong năm 2023?

Trong năm Quý Mão 2023, đầu tư mua bán căn hộ TPHCM ở Bình Chánh hay Bình Tân đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hai khu vực này đều có những lợi thế riêng, từ vị trí địa lý thuận lợi đến tiềm năng phát triển. Hãy cùng khám phá và so sánh những yếu tố quan trọng để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu và ưu tiên của mỗi người.

Bình Chánh - Bình Tân, nên chọn mua căn hộ ở đâu

So sánh thị trường căn hộ Bình Chánh và Bình Tân

TPHCM với xu hướng phát triển đô thị hóa toàn thành phố, thị trường căn hộ Bình Chánh và Bình Tân đều thu hút sự quan tâm của người mua trong năm 2023. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định đầu tư mua bán căn hộ phù hợp, cần xem xét và so sánh một số yếu tố quan trọng. Trong phần này, chúng ta sẽ phân tích các khía cạnh của hay thị trường căn hộ huyện Bình Chánh và quận Bình Tân TPHCM.

Thị trường căn hộ Bình Chánh

– Sự phát triển khu vực: Bình Chánh có tổng diện tích tự nhiên khoảng 252km2, huyện có 16 xã và thị trấn. Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành của TP.HCM, nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam, đang trở thành trung tâm kinh tế, công nghiệp và dịch vụ của khu vực. Với vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Tây và Nam thành phố, huyện Bình Chánh đóng vai trò quan trọng trong mạch lưới giao thông và kết nối vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với TP.HCM. Do được hưởng lợi từ các tuyến đường trọng điểm như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50 và Cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận.

Có thể thấy mạng lưới giao thông Bình Chánh rất thuận lợi cho việc giao thương thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đô thị hóa. Nên để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, huyện Bình Chánh đã đặt nhiều nỗ lực vào việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường chính và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Hiện tại, dân số hơn 711.000 người và đã đạt được nhiều tiêu chí về trình độ phát triển kinh tế – xã hội cũng như cơ sở hạ tầng. Nhờ những tiến bộ này, Bình Chánh đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bán nhà, căn hộ chung cư TPHCM. Tiềm năng phát triển kinh tế và sự cải thiện cơ sở hạ tầng là những yếu tố hỗ trợ cho quyết định mua căn hộ trong khu vực này.

– Mức giá bán căn hộ trung bình: Bình Chánh trong 10 năm trở lại đây đã trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Qua đó cung cấp đến đông đảo cư dân những căn hộ chung cư có chất lượng và giá thành rất tốt. Theo thống kê giá bán căn hộ mới nhất của website Bds123.vn tại các chung cư nổi bật Bình Chánh như Westgate, Saigon Intela, Lovera Vista, Mizuki Park… Hiện tại mức giá căn hộ huyện Bình Chánh trung bình giao động từ 20 – 50 triệu/m2.

Tham gia mua bán căn hộ chung cư Bình Chánh giá rẻ tại Bds123.vn: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-huyen-binh-chanh-ho-chi-minh.html

Bất động sản căn hộ Bình Chánh hưởng lợi từ phát triển hạ tầng

Thị trường căn hộ Bình Tân

– Sự phát triển khu vực: Quận Bình Tân, mặc dù được thành lập khá muộn so với các quận lỵ nội thành khác như quận 1, quận 3 và quận 4. Nhưng trong thời gian ngắn chỉ sau 20 năm được nâng cấp thành quận, nơi này đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa và xã hội. Tổng diện tích của quận là 52,02km2, với dân số tự nhiên đạt 784.173 người, mật độ dân số trung bình ở quận là khoảng 15.074 người/km2. Hiện tại, quận Bình Tân đang chú trọng vào việc phát triển hạ tầng, cải thiện chất lượng cuộc sống và giáo dục cho người dân.

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ công cộng và các khu dân cư mới đang ngày càng được đồng bộ hóa với hạ tầng hiện đại. Giá trị thị trường bất động sản tại quận cũng đang tăng theo. Quận Bình Tân đã thu hút sự quan tâm đầu tư từ thành phố vào các dự án giao thông trị giá hàng nghìn tỷ đồng, bao gồm tuyến metro số 3A, tuyến metro số 6 và việc mở rộng các tuyến đường chính như quốc lộ 1A, Tên Lửa, Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương và các tuyến đường dự phóng như Tây Lân, hương lộ 2, Bà Hom. Đây là những đòn bẩy quan trọng giúp tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội. Sự phát triển hạ tầng đã thu hút sự đầu tư từ các doanh nghiệp lớn, như trung tâm thương mại Aeon Mall, hệ thống siêu thị Co.op Mart, Bách Hóa Xanh, Bệnh viện đa khoa quốc tế CIH, các trường học quốc tế và các khu đô thị, khu dân cư mới. Tất cả những yếu tố này đã làm cho bất động sản Bình Tân trở nên sôi động, sầm uất hơn bao giờ hết. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, Bình Tân có tiềm năng trở thành một khu vực đáng sống và đáng mua bán căn hộ chung cư hàng đầu tại TP.HCM trong tương lai gần.

– Mức giá bán căn hộ trung bình: Với những tiềm năng phát triển của mình, giá bất động sản, bán căn hộ Bình Tân đã liên tục tăng qua các năm gần đây. Sau khi khảo sát căn hộ tại các chung cư nổi bật như Akari City, Green Town, EHome 3, Moonlight Boulevard… Mức giá bán căn hộ Bình Tân trung bình hiện giao động từ 23 – 56 triệu/m2.

Tham gia mua bán căn hộ chung cư Bình Tân giá rẻ tại Bds123.vn: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-quan-binh-tan-ho-chi-minh.html

Quận Bình Tân sở hữu nhiều chung cư quy mô lớn, cao cấp

Gợi ý dự án căn hộ Bình Chánh nên đầu tư

1) Căn hộ Sakura Heights

– Tên thương mại: Sakura Heights.

– Chủ đầu tư: FIFA Investment.

– Vị trí: Nằm trong Khu đô thị FIFA City trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: 323 căn hộ.

– Giá bán căn hộ Sakura Heights 2023: 42 triệu/m2.

– Tình trạng: dự kiến bàn giao 2025.

– Hình thức sở hữu: sổ hồng lâu dài.

2) Căn hộ Westgate

– Tên thương mại: West Gate.

– Chủ đầu tư: An Gia Investment.

– Vị trí: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: 2000 căn hộ.

– Giá bán căn hộ West Gate Bình Chánh 2023: 36 – 48 triệu/m2.

– Tình trạng: Đang mở bán.

– Hình thức sở hữu: Sổ hồng lâu dài.

Giá căn hộ Bình Chánh rẻ hơn nội thành rất nhiều
Giá căn hộ Bình Chánh rẻ hơn nội thành rất nhiều

3) Căn hộ Đại Phúc Town

– Tên thương mại: Đại Phúc Town.

– Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Vạn Phúc.

– Vị trí: Đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: 1550 căn hộ.

– Giá bán căn hộ Đại Phúc Town 2023: 42 triệu/m2 (Rumor).

– Tình trạng: Đang cập nhật.

– Hình thức sở hữu: Sở hữu sổ hồng lâu dài.

Gợi ý dự án căn hộ Bình Tân nên đầu tư

1) Căn hộ Akari City

– Tên thương mại: Akari City.

– Chủ đầu tư: Nam Long hợp tác cùng Nishi Nippon và Hankyu Hanshin

– Vị trí: Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: dự tính 5000 căn hộ, thực tế giảm còn 4600 căn hộ.

– Giá bán căn hộ Akari City Bình Tân 2023: 38 – 50 triệu/m2.

– Tình trạng: Đang mở bán.

– Hình thức sở hữu: Sổ hổ lâu dài.

2) Căn hộ The Privia

– Tên thương mại: The Privia.

– Chủ đầu tư: Khang Phúc thuộc Khang Điền.

– Vị trí: số 158 đường An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: 1060 căn hộ.

– Giá bán căn hộ The Privia Bình Tân 2023: 55 – 60 triệu/m2.

– Tình trạng: Dự kiến bàn giao 2024.

– Hình thức sở hữu: sổ hồng lâu dài.

Giá bđs căn hộ Bình Tân tăng đều qua các năm
Giá bđs căn hộ Bình Tân tăng đều qua các năm

3) Căn hộ Aio City

– Tên thương mại: Aio City.

– Chủ đầu tư: Tập đoàn Hoa Lâm.

– Vị trí: Mặt tiền đường Tên Lửa, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM.

– Số lượng căn hộ: gần 2000 căn hộ.

– Giá bán căn hộ tên lửa Aio City Bình Tân 2023: 56.5 triệu/m2.

– Tình trạng: Đang bàn giao.

– Hình thức sở hữu: sổ hồng lâu dài.

Lời kết

Trong năm 2023, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân đều là những địa điểm hấp dẫn cho việc đầu tư, mua bán căn hộ tại TPHCM. Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam TP.HCM, hứa hẹn trở thành trung tâm kinh tế và phát triển mạnh mẽ. Trong khi đó, Bình Tân đã trải qua sự lột xác ngoạn mục, với hạ tầng, dịch vụ công cộng ngày càng được cải thiện. Dù cả hai quận đều có tiềm năng phát triển, quyết định mua căn hộ ở Bình Chánh hay Bình Tân cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên yêu cầu cá nhân, tiện ích xung quanh và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm, mua bán căn hộ TPHCM giá rẻ, hiệu quả tại Bds123.vn: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-ho-chi-minh.html

Theo Hoàng Duy.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS