Lý giải nguyên nhân cho thuê căn hộ dịch vụ lên ngôi thời gian này?

Liên lục tin tức gần đây liên quan đến chủ để thuê căn hộ, đều xoay quanh vấn đề giá căn hộ dịch vụ có mức giá thuê lên cao hơn cả chung cư hạng A và hạng B. Vậy đâu là nguyên nhân khiến giá thuê căn hộ dịch vụ cao hơn căn hộ cao cấp đến 40%? Hãy cùng xem hết bài viết bên dưới đây của trang căn hộ Citrine Apartment chúng tôi để có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhé. 

2 nguyên nhân cho thuê căn hộ dịch vụ lên ngôi thời gian qua

Theo báo cáo mới nhất của Nghiên cứu và Tư vấn Savills, các số liệu chỉ ra rằng giá thuê trung bình các căn hộ dịch vụ đang cao hơn 40% so với giá thuê trung bình các căn hộ chung cư hạng A và B. Mặc dù mức giá chưa quay lại thời kỳ lập đỉnh trước đó là 550.000 nghìn đồng/m2 hồi 2019, thì cũng cho thấy được sức hút của căn hộ dịch vụ tại thời điểm này. Dưới đây là 2 nguyên nhân để lý giải cho việc giá thuê loại hình căn hộ này lại trở lại nhanh chóng đến thế. 

1. Việt Nam mở cửa sau dịch – chuyên gia nước ngoài quay trở lại

Từ hồi tháng 3/2022 Việt Nam đã mở cửa trở lại, chính điều này tạo bước đệm lớn cho giá thuê căn hộ dịch vụ trở lại. Trước đó, căn hộ dịch vụ luôn được nhiều các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc trong khoảng thời gian ngắn hạn từ 6 tháng đến khoảng 1 năm. Với sự tiện lợi vốn có, nhưng lại không quá đắt đỏ như các khách sạn, căn hộ dịch vụ trở thành điểm đến của nhiều chuyên gia hơn. FDI của Việt Nam luôn nằm ở mức cao, điều này cho thấy các dự án của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam khá đa dạng, nhất là mặt sản xuất dây chuyền. Điều này khiến các chuyên gia nhất là từ Nhật Bản và Đài Loan sang đất nước chúng ta làm việc khá nhiều. Họ chủ yếu có mặt ở các bộ phận tự động hóa trong vòng vài tháng đến vài năm để tối ưu hệ thống sau đó quay trở lại đất nước của họ. Chính vì thế, việc cần một nơi ở trong thời gian này tất nhiên là không thể thiếu. 

Việt Nam mở cửa sau dịch - chuyên gia nước ngoài quay trở lại

Căn hộ dịch vụ bên cạnh loại hình cao cấp, còn có sự lấn át của mô hình căn hộ dịch vụ dành cho sinh viên, gia đình trẻ với đa dạng mọi loại mức giá chỉ từ 6 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Mô hình cũng đang chiếm ưu thế ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… Dự báo thời gian tới, mô hình căn hộ dịch vụ càng sẽ phát triển hơn nữa bởi tính tiện lợi mang lại cho khách đi thuê. 

2. Nguồn cung chung cư thương mại khan hiếm dần 

Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến chính là việc căn hộ thương mại đang có giá khá cao so với thu nhập của nhiều người dân hiện nay. Mặc dù, nhiều chuyên gia ưu tiên loại hình căn hộ dịch vụ, nhưng đối với chung cư cao cấp thuộc các dự án thương mại cũng rất được nhiều người đón nhận. Nhưng giá để thuê được các căn chung cư này cũng không hề rẻ, nói đúng ra là rất cao. Bạn thử hình dung giá bán ra không còn tìm thấy căn hộ 2 tỷ ở tại Hà Nội cũng như TPHCM thì giá cho thuê chắc chắn cũng sẽ không thấp. Một số dự án tại Hà Nội có căn 1 phòng ngủ đã hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, căn 2 phòng ngủ xuất phát từ 15 triệu đồng và để thuê được căn 3 phòng ngủ nhiều người phải chi trả đến mức 20, 30 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi thị trường căn hộ thương mại TPHCM đã không còn giá 2 tỷ đồng trong nhiều năm này, thì nay Hà Nội cũng nhận về tin tức giá bán 2 tỷ đã không còn trên thị trường từ năm 2022. 

Đáng chú ý hơn, trong vài năm trở lại đây, nguồn cung chủ yếu lại chỉ tập trung vào dạng căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng. 6 tháng đầu năm 2022, theo sở Xây Dựng TPHCM đưa tin, thì thị trường chẳng thấy “bóng” của loại hình nhà ở bình dân, trong khi đó nhà ở cao cấp lại chiếm đến 80%. Tại Hà Nội nguồn cung căn hộ cao cấp cũng chiếm 55% tổng sản phẩm mới trên thị trường. Chính điều này tạo ra mức độ về giá lớn hơn của loại hình chung cư truyền thống còn lại. Nguồn cung ít ỏi, nhu cầu không chỉ đến từ chuyên gia mà còn trải dài từ nhiều cá nhân và gia đình Việt Nam khác cũng có mưu cầu thuê căn hộ chung cư để sinh sống, lại vô tình khiến giá chung cư truyền thống lên cao. Nói tóm lại nguồn cung ít, giá thuê lại tăng cao, chính điều này khiến giá căn hộ dịch vụ tiếp đà ưu thế giá tăng cao hơn. 

Nguồn cung chung cư thương mại khan hiếm dần 

Trên chính là câu trả lời cho việc tại sao giá căn hộ dịch vụ lại tăng cao vượt mặt căn hộ chung cư hạng A và B. Nếu hiện nay bạn đang có nhu cầu tìm thuê hoặc cho thuê căn hộ chung cư, có thể yên tâm lựa chọn website: https://thuecanho123.com/ để có cho mình những lựa chọn ưng ý nhất thông qua lượng tin đăng đến từ chính chủ cũng như môi giới trên thị trường hiện nay. Với đủ loại mức giá thuê, đa dạng vị trí loại hình từ bình dân đến cao cấp, từ căn hộ mini căn hộ dịch vụ đến cả căn hộ thương mại cũng đều được rao trên đây. Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích đến cho quý khách hàng có thắc mắc lên quan đến vấn đề giá thuê căn hộ dịch vụ trên nhiều trang tin tức trước đó. Thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật được nhiều điều mới mẻ, bổ ích khác nữa nhé. 

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS