Không phải Vision hay Honda Lead người “khôn” chọn đầu tư cho thuê nhà

SH, Vision nay lại đến “chiến thần” Honda Lead tăng giá bán. Trong khi giá đề xuất tại hãng chỉ từ 35 – 40 triệu đồng/chiếc tùy bản, thì ở các cửa hàng đại lý xe đều không có mức giá trên. Tất cả đều đồng loạt tăng, ít thì vài triệu. Mẫu nào “hot” thì tăng hàng chục triệu đồng. Giữa việc giá xe ngày càng tăng cao như hiện nay, nhiều người đã chọn cách đầu tư cho thuê nhà nguyên căn, thay vì tiêu sản vào một chiếc xe máy. Anh Huân –  vừa là chủ nhà, vừa là môi giới nhà tại Gò Vấp, hài hước nói: “Không phải Vision hay Honda Lead người khôn chọn đầu tư cho thuê nhà”. Hãy cùng bàn luận nhiều hơn về vấn đề này cùng dự án Citrine Apartment nhé. 

Thay vì tiêu sản Vision hay SH, hãy chọn đầu tư cho thuê nhà

Giá bán xe tăng cao người dân khó mua 

Giá xe tăng cao là một chủ đề “hot” thời gian vừa qua, khi đến cả VTV cũng phải đi tìm nguyên nhân khiến giá xe tăng mạnh như thế. Theo đó, do nguồn cung khan hiếm vì các hoạt động sản xuất chip xe máy bị gián đoạn, cộng thêm việc siết chặt công tác phòng chống dịch tại Trung Quốc, đất nước tỷ dân được xem là “cái nôi” của nhiều nhà máy sản xuất quan trọng trên toàn thế giới. 

Giá tăng do cung thiếu, nhưng thật chất nguồn cầu cũng đã tăng lên ít nhiều. Việc thiếu nguồn cung xe máy, khiến giá bán ra tại các đại lý tăng, lại kích thích nhu cầu “săn” xe của những người chưa thực sự có nhu cầu. Chỉ vì chạy theo “trend” mà vô tình khiến giá bán xe ngày càng tăng mạnh. Được biết Vision dẫn đầu trong việc tăng giá bán xe, sau đó là SH và gần đây nhất chính là Honda Lead với giá tăng cao nhất lên đến 15 triệu đồng so với giá khuyến nghị từ hãng này. 

Giá bán xe tăng cao người dân khó mua 

Thực chất các nhà phân phối, cửa hàng đại lý xe không theo hình thức “bán hộ” mà các sản phẩm xe tại cửa hàng đều được mua lại từ các hãng xe. Do đó, khi nhu cầu thị trường tăng lên, các đại lý cứ vô tư tăng giá bán mà chả cần quan tâm đến “giá đề xuất”. Bởi đây là tài sản riêng, không phải chịu sự quản lý từ hãng xe. Điều này cũng là nguyên nhân khiến giá xe tăng loạn ở mỗi cửa hàng xe máy trên toàn quốc. Nhiều người đành tạm gác chuyện sắm xe ga, dành tiền để đầu tư nhiều hơn.

Trong đó anh Huân (chủ nhà, môi giới nhà nguyên căn Gò Vấp) rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên theo anh: “xe là tiêu sản, khi giá xe tăng khỏi mức ngân sách ban đầu dự tính thì tôi sẽ dành tiền để đầu tư cho thuê nhà, hoặc các BĐS sinh lời khác chứ không dại để mua xe thời điểm bây giờ”. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, tình hình giá xe như hiện nay sẽ còn tiếp tục kéo dài trong năm nay, vì hoạt động sản xuất chưa ổn định. Có thể vào năm sau giá xe mới có thể dần dần trở về giá bán cũ, hoặc hạ nhiệt hơn thời điểm hiện tại. 

Dành tiền đầu tư cho thuê nhà nguyên căn

Theo anh Huân, nếu chọn hình thức thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, thì với số tiền để mua Vision (gần 60 triệu đồng) anh có thể đầu tư ít nhất được 3 – 6 căn nhà trên địa bàn Gò Vấp. Dòng tiền được đem ra đầu tư, nếu tính toán tốt chỉ vài tháng sau chắc chắn sẽ thu về gấp đôi số tiền bỏ ra. Nhưng nếu dùng 60 triệu đồng để mua một con xe Vision, tất nhiên rồi nó đẹp, nhưng ít lâu sau không biết nó có thể sinh lời được hay không. 

Đầu tư cho thuê nhà nguyên căn cũng không hề dễ, không phải cứ có tiền đi thuê rồi cho thuê lại sẽ sinh lời. Nhưng nếu tính toán để biết đầu tư vào đâu, thuê nhà nào khu vực nào thì vốn bỏ ra ít lâu sau cũng sẽ thu lại được. Anh Huân chia sẻ: “bản thân tôi từng dùng tiền vào mua xe rồi độ lại, có chiếc độ xong lên đến hơn 100 triệu đồng, rồi cũng để trong nhà vì ra phố sợ mất. Nhưng rồi mãi sau này, khi tôi bắt đầu đi mua đất, mua nhà tôi mới nhận ra. Với số tiền trước kia dồn vào xe cộ tôi có thể chọn đầu tư rất nhiều thứ. Đặc biệt là đầu tư cho thuê nhà nguyên căn, lĩnh vực đang giúp tôi kiếm ra tiền hằng tháng”.

Dành tiền đầu tư cho thuê nhà nguyên căn

Gò Vấp cách đây 5-10 năm chưa có nhiều môi giới nên việc làm ăn rất suôn sẻ, chủ yếu anh Huân chọn đăng tin trên MXH Facebook. Cứ có căn mới, anh lại đăng lên đây ít hôm sau là có khách chốt thuê ngay. Nhưng vài năm trở lại đây, giới báo chí hay gọi là thị trường môi giới nhà “bát nháo”, bởi không chỉ cả nhân mà còn có nhiều công ty tham gia vào thị trường, bằng cấp có không có bằng cấp cũng có nên tạo ra một thị trường hỗn độn khiến nhiều người đi thuê nhà cũng mất niềm tin vào môi giới. May mắn 2 năm trở lại đây, nếu anh kiếm được nhà nguyên căn cho thuê tại Gò Vấp, anh sẽ lập tức đăng lên website Việt Nam: https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-go-vap.html để cho thuê lại. Tuy không nhiều người xem như các website nước ngoài khác, nhưng đa số lại chốt dạo dịch rất nhanh. Vì theo quan sát của anh, khách thuê nhà chỉ chọn website này để tìm kiếm nhà cho thuê, đa phần người xem đều là người có nhu cầu thuê nhà thật. Hiện tại đơn vị này cũng đang có nhiều nâng cấp mới hữu ích cho người dùng. 

Với câu chuyện trên đây, chúng tôi không hẳn yêu cầu mọi người dừng mua xe để quay sang đầu tư cho thuê nhà, hoặc chỉ có đầu tư cho thuê nhà riêng mới đem lại lợi ích, còn mua xe Vision hãy Honda Lead thì không. Nhưng điều quan trọng ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh chính là lựa chọn kênh để đầu tư sinh lời hợp lý, hạn chế tiêu tiền vào hoạt động tiêu sản vô bổ

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS