Có nên đầu tư cho thuê chung cư Đông Anh ở thời điểm này không?

Chắc chắn thời gian gần đây Đông Anh hay huyện Gia Lâm đều là một địa điểm “nóng sốt”. Loạt chú ý đổ dồn bởi nhiều bài báo đưa tin, phía Hà Nội đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ lên quận của hai huyện này. Chính điều này cũng khiến nhiều nhà đầu tư đang phân vân không biết có nên đầu tư cho thuê chung cư Đông Anh ở thời điểm này không? Vậy ngay tại đây hãy cùng căn hộ Citrine Apartment phân tích vấn đề trên của các nhà đầu tư nhé. 

Công tác đẩy mạnh lên quận của huyện Đông Anh

Tính đến đầu tháng 6 năm nay, trong 27 tiêu chí thành quận huyện Đông Anh đã đạt 26/27, với tiêu chí vướng lại là tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật. Huyện đã xuất sắc vượt 5 tiêu chí trước báo cáo hồi cuối năm 2021. Cho thấy việc huyện tiến lên quận sẽ không còn bao xa nữa. Tuy nhiên công tác hoàn thành mục tiêu cuối được nhiều người dân đánh giá là rất khó khăn, bởi huyện nằm vung ven việc xử lý nước thải đô thị không còn là trong khu vực mà còn là nhiều nơi trong nội thành Hà Nội. Nhiều người dân đang đón chờ công tác đưa vào hoạt động của nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh để phần nào nhanh chóng hoàn thành tiêu chí còn lại. 

Công tác đẩy mạnh lên quận của huyện Đông Anh

Bên cạnh đó, mặc dù đã hoàn thành 26/27 tiêu chí nhưng về hạ tầng vẫn cần được đốc thúc và triển khai nhanh chóng hơn nữa. Tránh tình trạng việc triển khai “miệng”, triển khai “giấy tờ”. Khó khăn trong công tác vận hành hạ tầng ngoài việc chờ phê duyệt, kinh phí còn nằm ở khâu giải phóng mặt bằng. Có thể thấy rất nhiều dự án cây cầu, đường nối bị ngưng trệ chỉ bởi việc giải phóng mặt bằng. Phía huyện Đông Anh cũng đã nhanh chóng cân nhắc điều này, đẩy nhanh hoạt động đàm phán thảo luận để đưa ra lựa chọn tốt cho cả đôi bên. 

Nhắc đến hạ tầng, ngoài việc hình thành nhiều tuyến cao tốc giúp rút ngắn khoảng cách từ Đông Anh vào trung tâm, hoặc từ Đông Anh đi các tỉnh thành. Thì huyện vẫn đang mong chờ dự án khởi công của Vành Đại 4, một trong những cột mốc giúp người dân nhiều quận huyện Hà Nội được hưởng lợi. Những khó khăn vướng mắt sẽ tiếp tục được tháo gỡ trong thời gian gần. Ngoài ra, công tác lên quận là một hành trình khó khăn thử thách cần sự góp sức từ cao đến thấp, từ các cơ quan cán bộ mọi cấp cũng như đến từ sự ủng hộ của người dân trên địa bàn huyện Đông Anh. 

Nên hay không đầu tư cho thuê chung cư Đông Anh ở thời điểm hiện tại

Tóm lại, sau hội nghị hồi đầu tháng 6 vừa qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lại một lần nữa đề nghị sự phối hợp của các ban ngành có liên quan nhanh chóng phấn đấu năm 2023 đưa 2 huyện lên quận trong đó có huyện Đông Anh. Chính lời đề nghị này, càng khẳng định hơn thời gian lên quận của huyện này sẽ không còn xa. Do đó nhiều nhà đầu tư đang có ý định cho thuê căn hộ Đông Anh hết sức xông xáo về vấn đề này. Nhiều người còn đặt câu hỏi, liệu nên hay không nên đầu tư cho thuê chung cư Đông Anh ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể khi lướt vào khu vực đăng tin của Cho thuê chung cư Đông Anh sẽ nhận ra được rất ít người đang lựa chọn đầu tư tại khu vực này. Không chỉ riêng tại website Thuecanho123.com trên mà ở Chợ Tốt, hay Propertyguru cũng cực kỳ khan hiếm tin đăng cho thuê tại Đông Anh. Chính vì thế nhiều nhà đầu tư cho rằng việc tham gia thị trường lúc này là vô cùng thuận lợi. Việc sớm thôi huyện này lên quận sẽ là một động thái mạnh để thu hút đông người dân đến thuê chung cư. 

Nên hay không đầu tư cho thuê chung cư Đông Anh ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên nếu chỉ xét về mặt lợi trong đầu tư thì chắc chắn khó mà thành công. Vậy hãy thử xét đến những mặt hạn chế khi nhà đầu tư quyết định vào đây nhé. Điều đầu tiên là cụm từ “phấn đấu” năm 2023 lên quận, vậy nếu năm 2023 chưa lên quận thị sao? Dĩ nhiên rồi, lại tiếp tục phấn đầu ở năm tiếp theo, vì giai đoạn là khoảng thời gian từ 2020-2025 mà. Điều kế tiếp, có chắc khi lên quận nhu cầu mua, thuê căn hộ chung cư tại huyện Đông Anh sẽ tăng lên không? trong khi nhiều dự án hạ tầng chỉ đang là trên giấy tờ. Hãy nhớ đến việc một khu nhà tập thể chỉ vài chục hộ dân nhưng đã mất đến 10 năm giải phóng mặt bằng. Khâu giải phóng mặt bằng của các dự án hạ tầng giao thông chính là mấu chốt cho thời gian hoàn thành dự kiến. Dĩ nhiên, cao tốc, đường xá, vành đai trên giấy thì chả người dân nào được phép chạy vào và hưởng lợi từ công trình ấy. 

Điều cuối cùng, liệu vài năm tới giá thuê căn hộ có tăng để bạn kiếm lời từ việc cho thuê không. Bạn nên cân nhắc đến việc nhiều năm trở lại đây, công trình chung cư chỉ khoảng 50 năm đã cho thấy dấu hiệu xuống cấp. Liệu bạn có đủ kinh tế để đầu tư dài hạn chờ “quả ngọt” từ công việc cho thuê chung cư huyện Đông Anh hay không? Lạm phát khiến giá mọi thứ đều tăng cao, nếu giờ đây bạn tiến hành mua một chung cư để sau này cho thuê thì hãy tính toán thật kỹ bằng việc cộng thêm mức lạm phát hằng năm để sao ra giá thuê có lợi nhuận. 

Đúng vậy rất rất nhiều lý do để chúng ta đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư cho khách thuê chung cư Đông Anh. Hãy suy nghĩ thật kỹ để ra quyết định, chẳng một ai dám khẳng định mình sẽ thành công hay thất bại trong việc đầu tư ở thị trường tiềm năng này. 

 

 

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS