Cơ hội nào cho người thu nhập thấp sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ?

Thời gian gần đây giá bán chung cư có xu hướng tăng cao, điều này cản trở không ít đến việc sở hữu nhà ở của người có thu nhập thấp. Gây ra tình trạng báo động và đòi hỏi sự quan tâm từ phía chủ đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực. Thực tế phân khúc bình dân và trung cấp dần trở nên khan hiếm, trong khi đó hàng loạt các dự án chung cư khá – cao cấp liên tục mọc lên. Tạo ra tình trạng chênh lệch rõ rệt giữa các phân khúc căn hộ. Vậy câu hỏi đặt ra liệu người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở dưới 2 tỷ hay không? Hãy cùng Citrine Apartment khám phá và phân tích chi tiết hơn về chủ đề này ở nội dung bên dưới.

Tìm mua căn hộ dưới 2 tỷ cho người thu nhập thấp
Tìm mua căn hộ dưới 2 tỷ cho người thu nhập thấp

Đánh giá thị trường căn hộ 5 tháng đầu năm 2023

Trong vòng 5 tháng đầu năm 2023, lĩnh vực bất động sản đã nhận được nhiều đánh giá cao của các chuyên gia. Không ít người còn mạnh dạn khẳng định rằng đây là thị trường sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá. Nếu để ý giá bán chung cư từ đầu năm 2023 đến nay, hầu hết mức giá đều có xu hướng đi ngang hoặc tăng nhẹ chứ không giảm sâu. Trong khi lượt tìm mua căn hộ giảm và tính thanh khoản kém.

Theo báo cáo ghi nhận trực tiếp tại thị trường bất động sản chung cư ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh cho biết. Tại khu vực Hà Nội phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp mới có lượt mở bán giảm 40% và 72% so với quý trước. Nguyên nhân chủ yếu do quỹ đất khan hiếm, khó khăn về pháp lý và quỹ tài chính hạn hẹp. Cũng lĩnh vực này tại thị trường chung cư TPHCM cho biết số lượng căn hộ trung cấp và cao cấp có xu hướng giảm nhẹ. Mặc dù từ đầu năm đến nay thị trường TPHCM đã tung ra khá nhiều dự án căn hộ mới ước tính lên đến 7.000 căn. Không ít dự án đang mở bán tiếp theo ví dụ như The Origami, MT Eastmark City, The OpusK Residence,…

Tuy nhiên số lượng giao dịch thành công tương đối thấp, hầu hết thanh khoản thị trường tập trung ở những dự án chung cư vừa túi tiền. Đối với chung cư TPHCM có mức giá cho phép dưới 50 triệu/m2, Hà Nội có mức giá dưới 52.3 triệu/m2. Đối tượng khách hàng của các dự án này chủ yếu là người có thu nhập trung bình – khá. Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy rằng phân khúc chung cư bình dân dần mất hút ở cả hai thành phố lớn. Điều này đã hạn chế rất nhiều đến việc sở hữu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp và trở thành chủ đề đáng được quan tâm hiện nay.

Đánh giá thị trường căn hộ 5 tháng đầu năm 2023
Đánh giá thị trường căn hộ 5 tháng đầu năm 2023

Trong những cuộc trò chuyện giữa các chuyên gia, một câu hỏi thường được đặt ra là “Với tình trạng quỹ đất khan hiếm và nguồn cung cao cấp chiếm thị trường, những người có thu nhập thấp sẽ ở đâu?”. Một giải pháp tốt nhất được đưa ra chính là xây dựng nhà ở xã hội và triển khai các dự án chung cư giá rẻ tại khu vực ven thành phố. Đồng thời, khuyến khích các chủ đầu tư nghiên cứu và thiết lập chính sách bán hàng hợp lý để đảm bảo tính thanh khoản cho dự án trong bối cảnh nguồn cung ở TP.HCM đang khan hiếm. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người thu nhập thấp mà còn tạo ra sự cân bằng cho thị trường mua bán căn hộ chung cư.

Cơ hội sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ cho người thu nhập thấp

Tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển của thị trường bất động sản đã khiến cơ hội sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một vài mô hình nhà ở có thể đáp ứng tốt nhu cầu và mua bán căn hộ giá rẻ của người dân có thu nhập thấp. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến mà bạn có thể xem xét.

1. Mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội thường sẽ thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (trung ương hoặc địa phương). Ngoài ra, mô hình này còn được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng nhằm cung cấp nhà ở giá rẻ cho những ai có thu nhập thấp hoặc thuộc chính sách ưu tiên trong xã hội.

Thường giá bán căn hộ nhà xã hội tương đối thấp, con số chỉ dao động từ 1.15 – 2 tỷ/căn có diện tích 45 – 70m2. Hiện các dự án nhà ở xã hội đều được đầu tư khá chỉnh chu và bài bản, vẫn có trang bị tiện ích nội khu. Một số tiện ích nổi bật như khu sinh hoạt cộng động, công viên, vui chơi cho trẻ,… Dù là nhà ở có nguồn vốn đầu tư ít nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí sống xanh cho cư dân. Đồng thời kết hợp phới Chính phủ hoặc các tổ chức liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa giúp người dân có cơ hội sở hữu nhà ở tốt nhất chưa đến 2 tỷ.

Cơ hội sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ cho người thu nhập thấp
Cơ hội sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ cho người thu nhập thấp

2. Mua nhà chung cư cũ

Nếu bạn muốn mua căn hộ nhưng chi phí không cho phép thì nên cân nhắc và lựa chọn các dự án chung cư trong phạm vi nhất định. Ngoài hai mô hình trên thì việc chọn mua chung cư cũ cũng là một cách giúp bạn sở hữu căn hộ giá tốt. Nên cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng, xác định một số thông tin liên quan đến căn hộ, kiểm tra chất lượng dự án. Đảm bảo rằng căn hộ bạn sắp mua có chi phí hợp lý, chất lượng tốt và pháp lý rõ ràng.

Ngoài ra với xu hướng dịch chuyển nguồn vốn đầu tư và thay đổi lối sống, hiện các dự án chung cư ven thành phố đang là sự lựa tốt nhất hiện nay. Điển hình là chung cư Bình Dương với chuỗi dự án Bcons nổi bật. Hầu hết giá bán dao động từ 1.34 – 2.15 tỷ/căn. Con số này bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ giá tốt dưới sự hỗ trợ từ ngân hàng mà không phải đắn đo suy nghĩ.

Hiện có hai chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất cực kỳ ưu đãi mà ngân hàng dành riêng cho người dân. Đối với chương trình vay vốn với lãi suất hấp dẫn ngân hàng và tổ chức cung cấp đa dạng gói vay có lãi hoặc miễn lãi. Chương trình ưu đãi thuế với nhiều chính sách thuế ưu đãi, giúp giảm tải tài chính cho người mua và tạo điều kiện sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ.

Cơ hội sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp, giấc mơ có một ngôi nhà riêng biệt không còn xa vời. Với lựa chọn căn hộ chung cư là nhà ở xã hội và mua chung cư cũng cùng sự hỗ trợ của ngân hàng sẽ giúp người thu nhập thấp có thể hiện thực hóa ước mơ của mình. Hãy nắm bắt cơ hội và tìm hiểu kỹ để có thể sở hữu căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tham gia mua bán chung cư uy tín tại https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu.html.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS