Căn hộ Bình Dương giá rẻ – Khám phá lợi ích và tiềm năng đầu tư (Phần 1)

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đầy biến động, căn hộ Bình Dương giá rẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, trong những năm gần đây tỉnh đang nổi lên với nhiều dự án tên tuổi. Với sự phát triển hạ tầng, tiện ích và môi trường kinh doanh thân thiện. Bình Dương đang trở thành một địa điểm hứa hẹn cho những ai muốn sở hữu một căn hộ tiện nghi với mức giá phù hợp. Trong bài viết này, Citrineapartment sẽ phân tích lợi ích và tiềm năng đầu tư của căn hộ Bình Dương. Qua đó giới thiệu tới quý độc giả top 5 dự án đáng đầu tư nhất tại khu vực này.

Khám phá lợi ích và tiềm năng căn hộ Bình Dương giá rẻ
Khám phá lợi ích và tiềm năng căn hộ Bình Dương giá rẻ

Tại sao nhiều người chọn mua căn hộ Bình Dương?

1. Khan hiếm quỹ đất trung tâm TPHCM

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, dân số TPHCM đã đạt gần 13 triệu người. Trong số này, có khoảng 3 triệu người là dân nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số. Số lượng sinh viên là khoảng 400.000 người và có hơn 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm. Do đó, trong vòng 10 năm tới, nhu cầu về nhà ở giá phải chăng trên địa bàn thành phố có thể đạt khoảng 1 triệu căn. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ giá thấp và căn hộ cho thuê giá rẻ phù hợp với khả năng tài chính của người dân TPHCM đang rất khan hiếm. Tình trạng này sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sự ổn định và an sinh xã hội.

Hơn nữa, các khảo sát thị trường cho thấy nhu cầu về nhà ở có giá từ 1-1,5 tỷ đồng hiện tại chiếm tới 70% trên tổng số. Trái lại, nguồn cung căn hộ trong phân khúc này đã rất hạn chế và ngày càng khan hiếm. Thậm chí thị trường gần như không có sự xuất hiện của nguồn cung mới.

Do đó, người mua căn hộ chung cư chọn Bình Dương làm “miền đất hứa” mua nhà trong tương lai. Bằng cách thông qua việc trả góp hoặc vay mua với điều kiện ưu đãi. Không đến 1 tỷ, bạn có sẽ hữu ngay căn hộ Bình Dương đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết.

2. Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện

Không thể phủ nhận rằng, Bình Dương đã thực hiện nhiều chính sách. Mục đích nhằm hoàn thiện, nâng cấp và tăng giá trị của các đô thị tại địa phương. Đã có nhiều hạ tầng và hệ thống giao thông trọng điểm được triển khai. Bao gồm việc:

Căn hộ Bình Dương sôi động nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Căn hộ Bình Dương sôi động nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện

– Mở rộng Quốc lộ 13.

– Nâng cấp Vành đai 3 và Vành đai 4.

– Xây dựng đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch.

– Mở rộng ĐT 746 và ĐT 747B.

– Xây dựng 6 cầu vượt tại các nút giao thông quan trọng trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

– Kéo dài tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn và hàng loạt dự án khác được triển khai trong tương lai.

Nhờ đó, thị trường bán căn hộ chung cư Bình Dương đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đồng thời, trong bối cảnh thị trường bất động sản TPHCM đang trải qua sự chững lại. Những khu vực với hạ tầng nổi trội tại Bình Dương sẽ trở thành “điểm sáng”. Ví dụ, các chung cư tại Dĩ An, Bình Dương đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Một phần là do đây là khu vực chuyển đổi thành trung tâm hành chính mới. Còn lại là do dễ dàng di chuyển vào thành phố làm việc cho cư dân sinh sống tại đây.

3. Nhu cầu về nhà ở cao

Theo số liệu thống kê của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ nhu cầu thuê/mướn nhà ở cao nhất trong cả nước (74,5%). Nguyên nhân chính là do Bình Dương có hơn 1,2 triệu chuyên gia, kỹ sư và công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp (85% là người nhập cư). Đây là đối tượng có nhu cầu tìm nhà ở rất lớn, gấp 8 lần so với dân địa phương.

Nhu cầu nhà ở căn hộ Bình Dương tăng mạnh
Nhu cầu nhà ở căn hộ Bình Dương tăng mạnh

Nhất là khi quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang được đẩy nhanh tiến độ. Điều này khiến cho nhu cầu nhà ở tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương. Bao gồm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, … ngày càng tăng cao và đa dạng. Một cuộc khảo sát cho thấy, dân số tại đây tăng thêm từ 40.000 đến 50.000 lao động. Bao gồm cả các chuyên gia và kỹ sư nước ngoài. Trong khi đó, số lượng căn hộ chỉ đủ để đáp ứng 10% nhu cầu thuê căn hộ cao cấp.

Trong bối cảnh này, căn hộ trở thành giải pháp về nhà ở cho nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, việc phát triển các dự án khu căn hộ cũng đóng góp vào việc chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh và hiện đại. Ngoài ra còn đảm bảo quy hoạch và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

4. Tiềm năng đầu tư sinh lời cao

Việc đầu tư vào căn hộ Bình Dương sẽ mang đến lợi nhuận ổn định cho nhiều người. Cơ hội đầu tư này có thể được chia thành hai nhóm chính là mua bán hoặc cho thuê. Trong báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản (VARS) quý I/2023: “Thị trường đầu tư chung cư Bình Dương vẫn duy trì giao dịch ổn định. Nhiều chủ đầu tư tiếp tục tung ra thị trường các dự án chung cư. Mục đích là đáp ứng nhu cầu đầu tư chung cư Bình Dương của khách hàng”.

Hơn nữa, lợi nhuận từ đầu tư chung cư Bình Dương trong những năm qua ước tính từ 20 – 25%/năm. Ví dụ, cho thuê căn hộ 2PN phân khúc trung cấp sẽ thu được lợi nhuận khoảng 9 – 12 triệu/căn. Trong khi đầu tư chung cư cao cấp Bình Dương có thể đạt giá thuê từ 18 – 25 triệu/m².

Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng đầu tư vào chung cư Bình Dương rất đa dạng. Không chỉ là người dân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Mà còn bao gồm cả những người đầu tư chung cư ở Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Bởi họ nhận thấy việc đầu tư chung cư Bình Dương mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Giá căn hộ trung tâm Bình Dương chỉ từ 32 – 39 triệu đồng/m². Chỉ bằng 1/3 – 1/4 giá căn hộ TPHCM trong cùng phân khúc.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua căn hộ Bình Dương giá rẻ chất lượng, vui lòng truy cập tại: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-binh-duong.html.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS