Ai nói 19 tuổi là chưa đủ khả năng để thuê chung cư sống?

Công việc hiện tại của Di chính là một KOL trên MXH Tiktok, Youtube và Facebook thu nhập mỗi tháng không ổn định nhưng thấp nhất theo Di chia sẻ là 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức này hiếm xảy ra, vì hầu hết thu nhập hằng tháng của Di đều là những con số khủng so với tuổi 19 của cô bạn. Nói về việc lựa chọn gì để sống khi lên TPHCM lập nghiệp, Di cho biết mình đã chọn thuê chung cư tại website https://thuecanho123.com/ khi bắt đầu có thu nhập tương đối từ công việc làm KOL. Cùng chúng tôi tiếp tục câu chuyện thú vì này của cô bé Di nhé.

19 tuổi “dư” khả năng thuê chung cư sống

Phần lớn thời gian, Di đều ở tại căn hộ để tập trung review các sản phẩm mà nhãn hàng gửi đến. Cô bạn học hết lớp 12, sau đủ loại công việc ở quê, Di đã tự mình lên Sài Gòn để kiếm sống, mặc cho sự ngăn cản của bố mẹ. Mới năm trước thôi Di còn phải ở lại làm xuyên tết cho một quán ăn mặc dù thời điểm đó đã làm các video trên MXH để thu hút. Song sự cố gắng của Di đã được đền đáp, nhờ tài ăn nói và sự nổ lực cố gắng, các video kể về cuộc sống thường nhật, công việc bưng bê của cô cũng trở nên “viral”. Đến giai đoạn tháng 3 năm 2022 đã có vài nhãn hàng đã liên hệ để booking Di review sản phẩm của họ.

19 tuổi “dư” khả năng thuê chung cư sống
19 tuổi “dư” khả năng thuê chung cư sống

Và đến tháng 6/2022 Di đã tự ra ở riêng (trước kia ở ghép với bạn trong trọ), cô quyết định thuê một căn hộ để thuận tiện cho công việc review sản phẩm của mình. Mỗi ngày qua đi, các thương hiệu lại bắt đầu tin tưởng và booking Di nhiều hơn, với thu nhập chỉ vừa đủ chi tiêu tại thành phố, nay Di đã có thể tự lo cho mình và còn gửi tiền về quê cho ba mẹ và em trai đi học. Chỉ mới 19 tuổi cô bạn đã tự thuê lấy một căn hộ 2 phòng ngủ rất đẹp tại TPHCM để sinh sống và làm việc. Di cho biết, nhiều người bạn lúc trước của cô cho rằng, Di đang nói dối vì không thể nào một đứa mới lên thành phố lại có thể thành công và còn thuê được một căn hộ to đẹp đến thế.

Đáp trả lại những lời nói nghi ngờ này, Di cho rằng thấp nhất của công việc review này của cô là 15 triệu đồng, còn các tháng thông thường sẽ là một con số vô cùng khủng. Căn Di đang thuê có giá là 14 triệu đồng/tháng chủ yếu là dành không gian để chứa các sản phẩm từ nhãn hàng, phục vụ cho công việc review. Để có thể thuê chung cư khi chỉ mới 19 tuổi cô nàng đã phải rất nỗ lực, thay vì công việc 8 tiếng thì có hôm Di phải ngồi trước máy quay suốt 12 – 18 tiếng, đó là chưa kể thời gian edit video, rồi up lên MXH, thời gian tương tác trả lời các bình luận của các bạn… Nhưng nói tóm lại, 19 tuổi Di “dư” khả năng để thuê chung cư sống nhờ công việc của mình hiện tại.

Có tài chính thuê căn hộ là chuyện bình thường

Nếu đánh giá độ tuổi để nói về khả năng thuê căn hộ là điều không nên, vì chắc gì năm 35 tuổi bạn đã thuê được một căn hộ và 18 hay 19 tuổi không thuê được chung cư. Có tài chính thôi thì chuyện thuê căn hộ là hết sức bình thường. Nhiều người họ hàng dưới quê khi nghe bố mẹ Di trả lời rằng cô đang thuê loại hình này để sống thì nhận về không ít lời đàm tiếu. Họ cho rằng Di mới lên thành phố chưa bao lâu, sao lại có thể thuê một loại hình đắt tiền đến thế. Nhưng việc cô bạn có tài chính và sớm thuê chung cư thì hết sức bình thường, nhiều bạn trẻ khác còn nhỏ tuổi hơn cô cũng có thể làm được điều này.

Có tài chính thuê căn hộ là chuyện bình thường
Có tài chính thuê căn hộ là chuyện bình thường

Vũ, cậu bạn năm nay vừa qua cái tuổi 22 cho biết, hồi mới ra trường dọn từ KTX ra chung cư để sống, nhiều người xung quanh cậu cũng tỏ ra nghi ngờ vì mới ra trường sao có thể thuê nhà chung cư. Ấy vậy mà chẳng ai biết, từ thời điểm cuối năm 2 đại học, Vũ đã bắt đầu đi làm partime để kiếm thêm thu nhập, hết năm 3 Vũ đi thực tập, và giữa năm 4 Vũ trở thành nhân viên chính thức của một tập đoàn công nghệ với mức lương là 20 triệu đồng/tháng. Hẳn thì với mức lương này, cậu hoàn toàn có thể tìm đến loại hình chung cư mini hoặc chung cư thương mại nếu thích để thuê.

Việc nhiều bạn trẻ ngày nay sớm thuê được căn hộ để sống không còn gì quá mới lạ, chỉ vì tự chủ được tài chính khi còn sớm nên họ hoàn toàn làm được điều này. Có rất nhiều phân khúc giá thuê chung cư, không phải dự án nào cũng đắt đỏ và không phải dùng đến hàng chục triệu đồng để thuê, có khi chỉ mất 5-6 triệu đồng là khách hàng cũng đã thuê được một căn hộ như ý, giống như cách mà Vũ đã làm. Không có gì là không có khả năng, ở độ tuổi nào thì các bạn trẻ vẫn có thể tìm đến lại hình căn hộ để thuê. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang đến một thông tin hết sức thú vị cho các bạn đọc, hẹn gặp lại các bạn ở nhiều bài chia sẻ tiếp theo nhé.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0949.821.801 - HUỲNH VĂN NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 3-5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 0949821801 | Email: namhuynh@thuduchouse.com

1
local_phone Hotline: 0949821801 sms SMS